Top 9 ứng dụng thay thế Siri trên Android tốt nhất

Rate this post

Siri, Cortana, Alexa, Google Home và các công nghệ hỗ trợ khác đã giúp mọi người biết đến những ứng dụng tuyệt vời của Trí tuệ nhân tạo. Không nghi ngờ gì nữa, một trợ lý ảo có thể giúp cuộc sống của bạn thoải mái và đơn giản hơn. Bạn có thể yêu cầu trợ lý thực hiện các công việc trên điện thoại của bạn trong khi bạn chỉ cần ngồi và thư giãn. Nó có thể thực hiện các cuộc gọi của bạn, gửi các email quan trọng của bạn và thậm chí giúp bạn giải trí trong thời gian rảnh rỗi.

Thật không may, không có Siri cho người dùng Android. Tuy nhiên, khi nói đến ứng dụng, luôn có một tùy chọn thay thế cho Android. Ngoài Trợ lý Google, có rất nhiều ứng dụng trợ lý khác có sẵn trong Cửa hàng Play dành cho người dùng Android. Vì vậy, chúng tôi đã chọn ra danh sách 9 ứng dụng trợ lý cá nhân tốt nhất dành cho Android đáng tin cậy và tất cả chúng đều có sẵn miễn phí trong Cửa hàng Google Play.

Xem thêm: 12 tính năng ẩn của Android Oreo bạn có thể thử

Ghi chú: Danh sách này không theo thứ tự ưu tiên. Bạn nên chọn ứng dụng bạn thích.

9 ứng dụng hỗ trợ Android tốt nhất năm 2021

1. Trợ lý Google

Trợ lý Google không nghi ngờ gì là trợ lý tốt nhất cho Android. Được phát triển bởi Google, trợ lý này được cung cấp cho hầu hết các điện thoại Android chạy trên Marshmallow, Nougat và Oreo. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng “Các dịch vụ của Google Play” và “Ứng dụng Google” được cập nhật trên thiết bị của bạn.

Nó có thể giúp bạn với bất kỳ nhiệm vụ nào mà bạn muốn. Ngoài tất cả các chức năng cần thiết như thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn, email, đặt báo thức và nhắc nhở, điều hướng địa điểm, tìm kiếm trên web, báo cáo thời tiết, cập nhật tin tức, v.v., trợ lý Google cũng rất thú vị và giải trí. Bạn có thể chơi trò chơi, hỏi những thông tin thú vị, chụp ảnh tự sướng, chơi nhạc và nhiều hoạt động khác bao gồm cả Hơn 30 lệnh thoại siêu hữu ích. Bạn có thể nhanh chóng khởi chạy nó bằng cách nói “OK Google” và trợ lý sẽ luôn lắng nghe.

Tải xuống Trợ lý Google.

2. Trợ lý ảo Lyra

Lyra trước đó được gọi là Trợ lý ảo Indigo, là một trợ lý cá nhân thông minh chạy trên các thiết bị Android và iOS. Ngoài các chức năng trợ lý cơ bản như thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn, email, tìm kiếm web, v.v., nó còn có thể phát video YouTube, kể chuyện cười, dịch từ và cụm từ, quản lý nhật ký, đặt báo thức, v.v. Điểm cộng của Lyra là nó đa nền tảng và có thể giữ lại cuộc trò chuyện trên nhiều thiết bị. Sự thay thế Siri này dành cho Android sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên nâng cao, vì vậy bạn có thể mong đợi những lỗi tối thiểu khi trò chuyện với nó. Nhìn chung, Lyra là một trong những ứng dụng trợ lý cá nhân tốt nhất dành cho Android, miễn phí mà không có quảng cáo hoặc mua hàng trong ứng dụng.

Tải xuống Trợ lý ảo Lyra.

3. Microsoft Cortanacortana cho android

Microsoft Cortana có thể giúp bạn nhắc nhở, lưu giữ ghi chú, danh sách, nhiệm vụ và hơn thế nữa. Bạn có thể đặt lời nhắc trên PC Windows của mình và nhận thông báo vị trí hoặc thời gian trên điện thoại thông minh của bạn. Nếu bạn sử dụng Office 365 hoặc Outlook.com cho dịch vụ email, Cortana có thể tự động đặt lời nhắc dựa trên các cuộc hội thoại email của bạn.

Cortana có thể hỗ trợ bạn với nhiều nhiệm vụ khác nhau và giúp bạn tìm câu trả lời từ internet. Bạn có thể đặt tên tùy chỉnh mà trợ lý giọng nói Android này sẽ gọi bạn. Ứng dụng có thể được kích hoạt bằng cách tạo lối tắt trên màn hình chính hoặc nói “Hey Cortana.” Tính năng “My Day” trong ứng dụng cung cấp cho bạn thông tin liên quan vào mỗi buổi sáng bao gồm các cuộc hẹn, tin tức và thời tiết. “My Day” học hỏi từ cách sử dụng của bạn và tự điều chỉnh để tìm hiểu những điều bạn thích và không thích. Bạn thậm chí có thể yêu cầu Cortana kể chuyện cười hoặc giải trí bằng một bài hát.

Có một tính năng trong ứng dụng được gọi là “Notebook”, nơi bạn có thể kiểm soát mức độ ứng dụng tìm hiểu về bạn và loại đề xuất bạn sẽ nhận được. Nếu bạn là người dùng Windows 10, bạn chắc chắn nên thử ứng dụng trợ lý Android này và sử dụng các tính năng tuyệt vời của nó.

Tải xuống Cortana

4. Trợ lý giọng nói Extreme

Extreme được phát triển cho Android để bắt chước chức năng của JARVIS của Tony Stark từ Iron Man. Nó có một giao diện khá khó hiểu, nhưng nó đủ đáng tin cậy. Extreme bao gồm tất cả các chức năng trợ lý thiết yếu của Android từ thực hiện cuộc gọi đến lướt internet. Người dùng có thể tương tác bằng giọng nói tự nhiên hoặc bàn phím. Bạn cũng có thể yêu cầu đăng trạng thái Facebook, phát video Youtube, chụp ảnh tự sướng, v.v. Chỉ cần khởi chạy ứng dụng bằng cách gọi “Extreme” và nó sẽ sẵn sàng cho lệnh của bạn.

Extreme là miễn phí và dễ sử dụng. Tuy nhiên, nó hiển thị quảng cáo và mua hàng trong ứng dụng.

Tải xuống Extreme.

Xem thêm: 32 câu lệnh vui nhộn của Trợ lý Google sẽ khiến bạn thất vọng

5. Trợ lý DataBot

DataBot là một trong những ứng dụng trợ lý Android tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để chơi xung quanh hoặc yêu cầu tất cả các loại thông tin khác nhau. Bạn có thể tương tác với nó bằng cách sử dụng micrô của thiết bị hoặc nhập. Nó sẽ tìm kiếm cho bạn bất cứ điều gì bạn muốn biết. DataBot đáng tin cậy khi bạn đi du lịch, học tập, làm việc, giải trí hoặc thư giãn; nó cũng có thể gọi bạn bằng bất kỳ cái tên nào bạn thích. Ngoài những điều này, nó là một phần mềm đa nền tảng, tức là bạn có thể sử dụng cùng một trợ lý trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay của mình.

DataBot có được trải nghiệm khi sử dụng nó. Nó miễn phí và cũng có sẵn bằng năm ngôn ngữ khác nhau ngoài tiếng Anh. Ứng dụng có chứa quảng cáo và mua hàng trong ứng dụng.

Tải xuống Hỗ trợ DataBot.

6. Robin

Robin là một ứng dụng trợ lý ảo tuyệt vời dành cho Android, được xây dựng như một kẻ thách thức Siri. Nó có thể cung cấp cho bạn sự trợ giúp đắc lực khi bạn đang lái xe trên đường bằng cách cung cấp thông tin địa phương thích hợp, định vị GPS, đúng hướng, thông báo cho bạn về giao thông, v.v. Hơn nữa, nó rất thú vị khi sử dụng và bạn thậm chí có thể đặt nó để chỉ địa chỉ của bạn với bất kỳ tên nào bạn thích.

Robin không ngừng học hỏi và thích nghi với bạn. Bạn có thể hỏi về tin tức, báo cáo thời tiết, đặt lời nhắc và báo thức, gọi điện, gửi tin nhắn, v.v.; và tất cả những điều này có thể được thực hiện rảnh tay. Chỉ với một lần chạm vào nút micrô, Robin sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn. Bạn cũng có thể khởi tạo nó bằng cách nói ‘Robin’ hoặc bằng cách ‘vẫy tay chào’ hai lần trước mép trên của điện thoại qua cảm biến độ gần.

Tải xuống Robin.

7. Jarvis

Jarvis có thể cập nhật cho người dùng nhiều nội dung như thông báo cho bạn về tình trạng thời tiết hiện tại, tin tức mới nhất, cuộc gọi, tin nhắn văn bản, v.v. Hiện tại, nó chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh. Jarvis có thể kiểm soát cài đặt điện thoại của bạn bằng cách bật WiFi, đèn flash, Bluetooth, đặt báo thức, nhắc nhở, phát nhạc, v.v. Ngoài những điều này, nó còn hỗ trợ widget cho phép bạn truy cập Jarvis từ màn hình khóa chỉ bằng một lần nhấn. Ngoài ra, nó cũng chạy trên thiết bị đeo Android của bạn.

Trợ lý cá nhân Jarvis được sử dụng miễn phí với quảng cáo và mua hàng trong ứng dụng.

Tải xuống Jarvis.

8. AIVC (Alice)

AIVC là viết tắt của phần mềm Điều khiển bằng giọng nói thông minh nhân tạo có thể hỗ trợ bạn thực hiện mọi việc một cách nhanh chóng và dễ dàng trên thiết bị Android của mình. Nó có một phiên bản miễn phí và một phiên bản PRO. Phiên bản miễn phí hiển thị quảng cáo và bao gồm tất cả các chức năng cần thiết như thực hiện cuộc gọi, SMS, email, mở bất kỳ ứng dụng nào, điều hướng, tìm kiếm web, báo cáo thời tiết, v.v. Trong khi, phiên bản PRO cung cấp một số tính năng bổ sung như điều khiển TV-Receiver, chế độ đánh thức, phát nhạc, v.v.

Giải pháp thay thế Trợ lý Google này cho phép bạn đặt các lệnh của riêng mình và cũng cho phép bạn điều khiển các thiết bị có thể truy cập qua giao diện web. Bạn có thể đưa ra các lệnh bằng cách nhập hoặc bằng giọng nói của mình. Nó hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Đức.

Tải xuống AIVC.

9. Trợ lý Dragon Mobile

Dragon Mobile Assistant là một ứng dụng trợ lý thông minh và có thể tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn một cách hiệu quả. Được hỗ trợ bởi Nuance, Dragon Mobile có thể đọc to cho bạn các cập nhật trạng thái Facebook và Twitter, cuộc gọi đến, tin nhắn, cảnh báo và các cuộc hẹn sắp tới. Ngoài các chức năng cần thiết, bạn có thể bật chế độ chăm chú và đánh thức trợ lý của mình bất cứ lúc nào hoặc thậm chí tạo dấu giọng nói của riêng bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn giọng nói và tạo tên cho trợ lý.

Nó hiện chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ trên Cửa hàng Google Play. Tuy nhiên, khi họ thêm các ngôn ngữ và biến thể bổ sung của tiếng Anh, trợ lý giọng nói này sẽ bao gồm hỗ trợ cho các quốc gia khác.

Tải xuống Trợ lý Dragon Mobile.

Bạn có thấy danh sách các ứng dụng trợ lý Android tốt nhất này hữu ích không? Chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm: Trợ lý Google: Hơn 30 lệnh thoại siêu hữu ích mà bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.