Top 8 công cụ chống ransomware tốt nhất năm 2017

Rate this post

Ghi chú nhanh: Trong quá khứ gần đây, ransomware đã nổi lên như một trong những mối đe dọa an ninh mạng thách thức nhất. Điều này đã đặt ra nhu cầu về các công cụ chống ransomware mà người ta cần sử dụng. Một số công cụ đáng chú ý như Bitdefender, Malwarebytes, Kaspersky, v.v. sử dụng các phương pháp nâng cao để thực hiện các biện pháp phòng ngừa và chặn các cuộc tấn công như vậy. Nhiều công cụ giải mã và loại bỏ ransomware cũng có sẵn để lấy lại tệp của bạn.

Trong suốt năm qua, chúng tôi đã liên tục cho bạn biết về các cuộc tấn công ransomware khác nhau, bao gồm Locky, Cerber, Ghép hình, KeRanger, v.v. Nhiều chuyên gia bảo mật cũng gọi ransomware là mối đe dọa lớn nhất mà chúng ta sẽ thấy trong những tháng tới. Dự đoán này đã trở thành sự thật với sự xuất hiện của Phần mềm tống tiền WannaCry.

Phần mềm tống tiền WannaCry, sử dụng 2 công cụ hack NSA bị rò rỉ bởi ShadowBrokers, có thể lây nhiễm hàng trăm nghìn máy tính chạy hệ thống Windows chưa được vá lỗi. Người ta dự đoán rằng những mối đe dọa như vậy sẽ chỉ gia tăng trong những tháng sắp tới. Vì vậy, ngoài việc làm theo thực hành bảo mật internet cơ bản, những gì bạn nên làm? Nếu bạn muốn cứu PC Windows của mình khỏi các mối đe dọa như ransomware trong tương lai, thì bạn nên xem danh sách các công cụ chống ransomware tốt nhất cho năm 2017 của chúng tôi:

Các công cụ chống ransomware hàng đầu năm 2017

1. Bitdefender chống ransomware và chống vi-rút

Trong bài báo của chúng tôi về phần mềm chống vi-rút hàng đầu năm 2017, Bitdefender đứng đầu danh sách. Giấy phép đa thiết bị của Bitdefender cho phép bạn chọn nền tảng ưa thích và tận hưởng các tính năng nâng cao như chặn URL độc hại, quét theo yêu cầu, v.v. Nhưng còn bảo vệ ransomware thì sao?

Nói về Bitdefender Antivirus Plus, đây là một bộ phần mềm hoàn chỉnh có thể tiêu diệt hầu hết các loại Trojan, ransomware và malware. Tính năng bảo vệ ransomware trong Bitdefender cho phép bạn chọn các thư mục muốn được bảo vệ. Công cụ chống ransomware này của Bitdefender có cấu hình linh hoạt so với các giải pháp khác. Bạn cũng có thể dùng Công cụ chống ransomware miễn phí của Bitdefender chạy ngầm trong nền cung cấp khả năng bảo vệ chống lại phần mềm tống tiền như WannaCry, Locky, TeslaCrypt, Petya, v.v.

2. Công cụ chống ransomware Malwarebytes

Trong thời gian gần đây, khi nói về các công cụ chống ransomware tốt nhất và các giải pháp chống phần mềm độc hại, Malwarebytes xuất hiện ở đầu danh sách. Do tính chất phức tạp của ransomware, nhiều phần mềm bảo mật cơ bản không thể ngăn cản bạn. Để cứu mình khỏi các mối đe dọa như vậy, bạn cần các giải pháp như Malwarebytes.

Malwarebytes 3, hứa hẹn cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện như Bitdefender, đi kèm với một công cụ chống ransomware tuyệt vời để bảo vệ các tệp của bạn. Ngoài các mối đe dọa ransomware, Malwarebytes cũng bảo vệ bạn khỏi các trang web và liên kết giả mạo. Nó bao bọc các chương trình và trình duyệt thành 4 lớp phòng thủ và ngăn chặn các cuộc tấn công khai thác các lỗ hổng khác nhau. Năm ngoái, công ty cũng đã tung ra Malwarebytes Anti-ransomware Beta.

3. Công cụ chống ransomware Kaspersky

Công ty an ninh mạng danh tiếng Kaspersky cung cấp một công cụ chuyên dụng để làm tê liệt các vụ lây nhiễm ransomware. Được tạo ra để giữ cho các doanh nghiệp và tổ chức nhỏ an toàn trước ransomware, công cụ này có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí. Cũng giống như hầu hết các bộ bảo mật khác, bạn không cần cài đặt bộ bảo mật Kaspersky Lab trên máy tính của mình. Bạn có thể tải xuống phần mềm chống ransomware tuyệt vời này bằng cách truy cập liên kết này và thêm một lớp bảo vệ bổ sung.

Cũng giống như Bitdefender và Malwarebytes, sản phẩm chính của công ty, Kaspersky Internet Security, được trang bị chức năng chống ransomware. Nó cũng cho bạn biết về các trang web và liên kết khét tiếng để làm cho trải nghiệm duyệt web của bạn tốt hơn.

4. Bảo mật Trend Micro

Trend Micro Security là một bộ chống vi-rút khác đi kèm với công cụ chống ransomware tuyệt vời giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Bản phát hành mới nhất của phần mềm chống vi-rút Trend Micro tập trung mạnh vào phần mềm loại bỏ phần mềm tống tiền và bảo vệ bạn khỏi phần mềm tống tiền WannaCry.

Nó đi kèm với tính năng Trường thư mục bổ sung thêm một lớp bảo vệ cho các tệp bên trong một thư mục được bảo vệ. Nó ngăn chặn ransomware khét tiếng mã hóa các tệp của bạn. Tính năng Trường Thư mục ngăn mọi quy trình hoặc dịch vụ truy cập tệp bên trong thư mục cụ thể đó. Công ty cũng cung cấp công cụ Ransomware Screen Unlocker để loại bỏ ransomware khỏi PC bị nhiễm.

5. Avast Antivirus

Phần mềm độc hại ransomware nổi tiếng với việc giữ các tệp quan trọng của bạn để đòi tiền chuộc và đòi tiền để có quyền truy cập. Vì vậy, người ta phải sử dụng một phần mềm có uy tín để nhận ra, loại bỏ và ngăn chặn ransomware. Liên tục được các chuyên gia đánh giá xuất sắc, Avast 2017 đối phó với các mối đe dọa phổ biến như ransomware một cách hiệu quả.

Trong Avast 2017, công ty đã tích hợp công nghệ phân tích hành vi của AVG có tên là Behavior Shield. Nó đánh hơi phần mềm để tìm hành vi đáng ngờ và hiển thị mẫu ransomware bằng cách phân tích hành vi mã. Công ty tuyên bố rằng Avast Behavior Shield có khả năng ngăn chặn các biến thể ransomware mới, điều này khiến nó trở thành một trong những phần mềm chống ransomware hàng đầu. Avast cũng cung cấp nhiều trình giải mã ransomware để loại bỏ ransomware và giải mã các tệp của bạn.

6. Zemana Antimalware

Có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ, Zemana chuyên về bảo mật cho người dùng doanh nghiệp và gia đình. Họ tuyên bố tạo ra các chương trình bảo mật với giao diện dễ sử dụng cho người dùng phổ thông. Sau lần đầu ra mắt Zemana AntiLogger, công ty đã tung ra Zemana AntiMalware được thiết kế để quét và xóa máy tính khỏi phần mềm độc hại. Nó cũng cung cấp chức năng bảo vệ thời gian thực và dọn dẹp trình duyệt.

Zemana Antimalware dựa trên cơ sở dữ liệu chữ ký của riêng nó để loại bỏ các mối đe dọa phần mềm độc hại đã biết và chưa sinh. Một trong những điểm cộng của Zemana Antimalware là tính chất nhẹ và được tối ưu hóa cao, lưu trữ các định nghĩa virus trên đám mây để tránh làm lộn xộn PC. Trong nhiều bài kiểm tra bảo mật độc lập, bao gồm MRG Effitas, Zemana Antimalware được đánh giá là công cụ chống ransomware tốt nhất mà người ta có thể sử dụng. Nó có sẵn trong hai phiên bản. Trong khi phiên bản có các tính năng hạn chế là miễn phí, phiên bản thương mại hóa đi kèm với bản dùng thử miễn phí 14 ngày.

7. McAfee Ransomware Interceptor

Trong những thời điểm như thế này khi các mối đe dọa ransomware như WannaCry khóa máy tính của mọi người và yêu cầu ransomware, nhu cầu về một phần mềm chống ransomware hiệu quả là không thể tranh cãi. McAfee là một cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực an ninh mạng. Vì vậy, sẽ rất hợp lý nếu một sản phẩm của McAfee xuất hiện trong danh sách các công cụ chống ransomware tốt nhất này.

Ở đây, tôi sẽ cho bạn biết về McAfee Ransomware Interceptor (MRI). Đó là một công cụ phát hiện sớm ngăn chặn các nỗ lực mã hóa tệp do phần mềm độc hại thực hiện. Bằng cách sử dụng, học máy và phỏng đoán, công cụ chống ransomware này giám sát và chấm dứt các quá trình giống với các đặc điểm của ransomware. Hiện tại, sản phẩm này có sẵn cho Windows 7 trở lên.

8. Các công cụ để loại bỏ ransomware và giải mã các tập tin

Trong các điểm đã đề cập ở trên, tôi sẽ liệt kê một số phương tiện phổ biến để loại bỏ ransomware khỏi máy tính của bạn và giải mã các tệp. Các công cụ loại bỏ ransomware này rất hữu ích khi máy tính của bạn bị nhiễm ransomware và bạn cần phải loại bỏ chúng –

  • Nomoreransom.org trang web được hỗ trợ bởi những gã khổng lồ công nghệ và bảo mật hàng đầu. Tại đây, bạn có thể tải lên các tệp được mã hóa và tìm giải pháp giải mã miễn phí.
  • Noransom.kaspersky.com là một nguồn trực tuyến khác cung cấp các công cụ giải mã và loại bỏ ransomware.
  • Avast, Xu hướng micro, AVGMcAfee cung cấp các công cụ để loại bỏ ransomware.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.