Top 10+ ứng dụng sao lưu dữ liệu Android tốt nhất 2021

Rate this post

Trong số các nhiệm vụ quan trọng nhất mà mọi người thường bỏ qua là giữ bản sao lưu dữ liệu kỹ thuật số có giá trị của họ. Luôn có nguy cơ mất các tệp của bạn. Thiết bị của bạn có thể bị hỏng và các bản cập nhật chương trình cơ sở có thể định dạng thiết bị của bạn. Nếu bạn là người dùng Android, rất may có các ứng dụng sao lưu Android có thể xử lý dữ liệu của bạn và lưu trữ chúng ngoại tuyến hoặc trên đám mây một cách an toàn. Hơn nữa, các ứng dụng như vậy có thể chạy định kỳ và sao lưu mà không cần người dùng can thiệp.

Ghi chú: Danh sách này không theo thứ tự ưu tiên. Độc giả nên chọn bất kỳ ứng dụng nào phù hợp với nhu cầu của họ.

10 ứng dụng sao lưu Android miễn phí và tốt nhất năm 2021

1. Ứng dụng/SMS/Liên hệ- Sao lưu và khôi phục

App/SMS/Contact- Backup & Restore có nhiều tính năng để sao lưu và khôi phục. Nó cho phép bạn sao lưu hàng loạt, khôi phục, chuyển và chia sẻ các ứng dụng và dữ liệu cá nhân của bạn. Bạn có thể sao lưu các tệp của mình vào Google Drive hoặc chỉnh sửa đường dẫn sao lưu để lưu trữ dữ liệu trên thẻ SD. Nó có một tùy chọn để tự động sao lưu cho phép bạn sao lưu mọi bản cập nhật cài đặt ứng dụng một cách tự động.

Hơn nữa, nó có trình quét vi rút tích hợp, trình quét tệp APK, chế độ ban đêm và bạn cũng có thể sắp xếp ứng dụng của mình theo tên/ngày/kích thước. Tuy nhiên, ứng dụng không thể sao lưu, khôi phục hoặc chuyển dữ liệu và cài đặt của ứng dụng. Ứng dụng này miễn phí và có chứa quảng cáo.

2. G Cloud Backup


G Cloud là một ứng dụng sao lưu Android ấn tượng, nơi người dùng cần tạo một tài khoản để lưu trữ các bản sao lưu. Nó cung cấp 1GB không gian sao lưu miễn phí. Nó cho phép bạn lưu SMS, nhật ký cuộc gọi, danh bạ, cài đặt hệ thống, ảnh, video và nhạc. Bạn có thể dễ dàng di chuyển các tệp của mình sang một thiết bị mới và cũng có thể bảo vệ các ứng dụng cá nhân bằng mật mã. Nó không yêu cầu đặc quyền root hoặc bất kỳ cấu hình duy nhất nào và thậm chí cho phép sao lưu vào thẻ SD bên ngoài. Bạn có thể lên lịch sao lưu tự động và tải lên bất cứ khi nào có kết nối WiFi. Ứng dụng này miễn phí, chứa quảng cáo và mua hàng trong ứng dụng.

3. Siêu sao lưu & khôi phục

Super Backup & Restore tuyên bố là một trong những công cụ sao lưu và khôi phục nhanh dành cho Android. Nó cho phép bạn sao lưu ứng dụng, danh bạ, tin nhắn, lịch sử cuộc gọi, dấu trang và lịch vào thẻ SD hoặc Google Drive. Bạn cũng có thể sao lưu và khôi phục dữ liệu ứng dụng của mình. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần phải root thiết bị của mình. Hơn nữa, bạn có thể lên lịch sao lưu tự động. Nó cũng có thể tự động tải các bản sao lưu đã lên lịch lên Google Drive hoặc Gmail của bạn. Giao diện dễ vận hành và đi kèm với chủ đề màu tối hoặc màu trắng có thể tùy chỉnh. Ứng dụng này miễn phí, nhưng quảng cáo có thể gây khó chịu.

4. Google Drive

Đây là một dịch vụ lưu trữ đám mây khổng lồ miễn phí của Google cung cấp dung lượng lưu trữ cơ bản 15GB, đủ để lưu trữ ảnh, tệp và các tài liệu khác của bạn. Bạn có thể truy cập ổ cứng Google ảo của mình từ bất kỳ thiết bị nào cho dù bạn đang sử dụng nền tảng nào. Nó cũng cho phép bạn xem dữ liệu của bạn ngoại tuyến chỉ cần sử dụng các thủ tục đơn giản. Hơn nữa, bạn có thể chia sẻ tệp và thư mục của mình với người khác và cũng có thể chỉnh sửa hoặc thêm nhận xét về bất kỳ tệp nào của bạn. Nó chắc chắn là một trong những ứng dụng sao lưu Android tốt nhất có thể lưu trữ thông tin của bạn một cách an toàn trên đám mây.

5. Sao lưu và khôi phục ứng dụng – Công cụ sao lưu dễ dàng nhất

Đây là một ứng dụng sao lưu và khôi phục Android đáng tin cậy và đơn giản. Nó cho phép bạn lưu trữ, lưu trữ hoặc xóa các bản sao lưu trực tiếp từ giao diện chính. Bạn có thể sao lưu hàng loạt và khôi phục tệp của mình, đồng thời đặt đường dẫn sao lưu vào thẻ SD của bạn. Nó có một trình quét tệp APK và trình quét vi rút được tích hợp sẵn. Ngoài ra, bạn có thể chọn tự động sao lưu các ứng dụng cụ thể thay vì tất cả các ứng dụng. Hơn nữa, bạn có thể chia sẻ ứng dụng giữa các thiết bị thông qua WiFi và Bluetooth. Tuy nhiên, ứng dụng chỉ cho phép bạn sao lưu và khôi phục các tệp APK mà không có dữ liệu ứng dụng của bạn. Nó miễn phí và có chứa quảng cáo.

6. Titanium Backup

Sao lưu Titanium đã là một ứng dụng sao lưu vững chắc kể từ những ngày đầu của Android. Nó dành riêng cho người dùng root và hỗ trợ hầu hết các phiên bản Android. Ứng dụng này không có quảng cáo và có sẵn ở cả phiên bản miễn phí và cao cấp. Với phiên bản miễn phí, bạn có thể sao lưu và khôi phục ứng dụng cùng với dữ liệu ứng dụng, SMS, danh bạ, v.v. Nó cũng hỗ trợ sao lưu vào thẻ SD. Phiên bản cao cấp cung cấp một số tính năng bổ sung như đồng bộ hóa với lưu trữ đám mây, tự động sao lưu, khôi phục hàng loạt, ngăn đông ứng dụng,… Nhìn chung, ứng dụng khá xuất sắc và đáng để thử.

7. Sao lưu và khôi phục danh bạ bằng Simpler

Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng sao lưu danh bạ Android tốt nhất, Sao lưu đơn giản hơn là một ứng dụng đơn giản thực hiện những gì tên gọi. Nó cho phép bạn sao lưu danh bạ của mình dưới dạng tệp VCF và hoạt động ngay cả ở chế độ ngoại tuyến. Bạn có thể xuất các bản sao lưu của mình sang DropBox, Google Drive hoặc thẻ SD. Bạn cũng có thể di chuyển danh bạ của mình giữa các tài khoản khác nhau. Nhìn chung, ứng dụng khá cơ bản và dễ vận hành. Nó miễn phí không có quảng cáo hoặc mua hàng trong ứng dụng và cũng có sẵn bằng 15 ngôn ngữ khác nhau.

8. Google Photos – ứng dụng tốt nhất để sao lưu ảnh của bạn

Google Photos là một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh tuyệt vời do Google phát triển. Nó cung cấp cho người dùng bộ nhớ miễn phí, không giới hạn cho ảnh lên đến 16 megapixel và video độ phân giải 1080p. Bạn có thể kích hoạt nó để tự động sao lưu và sắp xếp ảnh của bạn. Dịch vụ có thể phân tích hình ảnh của bạn, xác định các đặc điểm và chủ thể khác nhau và sắp xếp chúng một cách thích hợp. Nó có một trình chỉnh sửa nâng cao được tích hợp sẵn và hỗ trợ Chromecast. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ ảnh của mình ngay từ ứng dụng.

9. Sao lưu và khôi phục SMS

SMS Backup and Restore là một ứng dụng sao lưu có liên quan khác dành cho Android cho phép bạn tạo các tệp sao lưu tin nhắn văn bản của mình. Nó sẽ lưu tin nhắn văn bản, MMS và nhật ký cuộc gọi của bạn ở định dạng tệp XML. Bạn có thể truyền dữ liệu giữa hai điện thoại qua WiFi trực tiếp hoặc gửi qua email. Ứng dụng có khả năng tùy chỉnh cao và nó cũng có tùy chọn để bật hoặc tắt quảng cáo. Ngoài ra, bạn có thể chọn cuộc trò chuyện mà bạn muốn sao lưu hoặc khôi phục. Hơn nữa, nó cho phép bạn tự động tải các bản sao lưu của mình lên Google Drive hoặc Dropbox. Bạn có thể chuyển đổi tệp sao lưu XML sang các định dạng khác và cũng có thể xem nó trên máy tính.

10. Helium – Đồng bộ hóa và sao lưu ứng dụng

Helium là một trong những ứng dụng sao lưu Android tốt nhất mà không cần root. Nó cho phép bạn sao lưu các ứng dụng, dữ liệu, danh bạ, tin nhắn và nhật ký cuộc gọi. Để sử dụng ứng dụng di động khi được cắm vào PC, người dùng chưa root cần cài đặt ứng dụng Helium dành cho máy tính để bàn, trong khi người dùng root có thể chạy trực tiếp. Phiên bản miễn phí cho phép bạn sao lưu và khôi phục vào thẻ SD và từ PC. Trong khi đó, phiên bản cao cấp đi kèm với các tính năng bổ sung như không có quảng cáo, đồng bộ hóa Android với Android, sao lưu và khôi phục đám mây, v.v.

Danh sách này có giúp bạn tìm ứng dụng sao lưu Android tốt nhất không? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm: 8 ứng dụng nhắn tin an toàn và mã hóa tốt nhất cho Android và iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.