Thang máy nhanh nhất thế giới: 95 tầng trong 43 giây

Rate this postVào năm 1857, hiếm khi mà có thể bắt gặp một tòa nhà cao hơn 7 tầng thời đó, Công ty Thang máy Otis đã làm chấn động thế giới bằng cách lắp đặt thang máy chở khách thương mại đầu tiên tại 488 Broadway ở Thành phố New York. Nó di chuyển với tốc độ không thể tưởng tượng được trong thời đại của nó – 12 m/phút! Đó chỉ là khoảng 0, 8 km một giờ thôi đấy. Nghe có vẻ không nhiều lắm, nhưng hãy nhớ rằng – việc này xảy ra rất lâu trước khi xe hơi ra đời!
Rất nhiều thứ đã thay đổi kể từ đó. Cuộc sống ngày càng nhanh hơn, các tòa nhà ngày càng cao hơn và bạn không còn có thể gây ấn tượng với bất cứ ai bằng một cái thang máy di chuyển chậm hơn 6 lần so với một người đi bộ bình thường! Vì vậy, các công ty thiết kế và xây dựng các tòa nhà chọc trời phải suy nghĩ về hệ thống giao thông dọc của họ.

DẤU THỜI GIAN:
Thang máy này nhanh như thế nào 1:23
Có gì đặc biệt về nó? 🤔 2:17
Tại sao các tòa nhà chọc trời cần nhiều hơn một thang máy 2:50

Thang máy thú vị nhất thế giới:
– Cổng vòm 4:52
– Thang máy Bailong 5:43
– AquaDom 6:28
– The Falkirk Wheel 7:14
– Thang máy Lacerda 7:51
– SkyView, tòa nhà Ericsson Globe 8:28

#elevator #coolthings #brightside

TÓM LƯỢC:
– Trung tâm Tài chính CTF tại Quảng Châu, Trung Quốc là tòa nhà cao thứ 7 trên thế giới, tự hào khi đứng ở độ cao 530 m tại điểm cao nhất của nó.
– Tòa nhà này là nơi có thang máy nhanh nhất thế giới! Nó đã được khánh thành và lập Kỷ lục Guinness thế giới vào tháng 9 năm 2019. Nó bay thẳng từ mặt đất lên tầng 95 chỉ trong vòng 43 giây!
– Bạn có nghĩ là mình có thể lái một chiếc thang máy di chuyển với tốc độ siêu tốc 75km/giờ không?
– Hầu hết những thang máy tiêu chuẩn đều tăng tốc tối đa khoảng 32km/giờ.
– Có những con lăn đặc biệt ở bốn góc của cabin để hấp thụ các rung động khó chịu. Hệ thống phanh được làm bằng vật liệu chịu nhiệt sẽ đảm bảo nó được dừng trơn tru ngay cả trong trường hợp khẩn cấp.
– Hầu hết các tòa nhà chọc trời có một hệ thống thang máy tiên tiến. Nó không chỉ là một cú phóng thẳng từ dưới lên trên mà là một mạng lưới phức tạp với các điểm dừng và chuyển, giống như tàu điện ngầm!
– The Gateway Arch. Các kén thang máy hiện đại đi lên rồi đi xuống trên những cái “chân” của công trình thép không gỉ dài 192 m này được thiết kế bởi kiến trúc sư người Phần Lan Eero Saarinen.
– Thang máy Bailong. Tên của thang máy này đạt đến độ cao 326 m ở bên rìa một vách đá được dịch là Thang máy Bách Long. Nó được khánh thành vào năm 2002 và bạn có thể có được một tầm nhìn tuyệt vời thông qua cửa kính của nó.
– Thủy tinh AquaDom. Bạn có muốn chu du giữa các tầng ở giữa một bể hình trụ cao 25m với hơn 1,000,000 L nước và 1.500 con cá không?
– Falkirk Wheel là thang máy nâng thuyền duy nhất trên thế giới, nâng các tàu lên cao 24 m từ kênh này sang kênh khác.
– Thang máy Lacerda. Cái này không chỉ là một cái thang máy mà còn là một phương tiện giao thông hợp pháp nối giữa “hạ” thành phố với “thượng” thành phố. Nó vận chuyển hơn 30.000 người mỗi ngày, di chuyển lên độ cao 72m trong 38 giây.
– SkyView, tòa nhà Ericsson Globe. Với chiều cao 85m và đường kính 110m, tòa nhà Ericsson Globe (hoặc chỉ là Globen nếu bạn là người địa phương!) Là tòa nhà hình cầu lớn nhất thế giới. Bạn có thể xem một buổi hòa nhạc hoặc trận đấu thể thao bên trong (có thể là khúc côn cầu!) và đi thang máy bằng kính ở bên ngoài.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Tag: thang máy nhanh nhất thế giới, Tích cực sáng tạo, Luôn tích cực, Brightside Vietnamese, thang máy, thang máy nhanh nhất, thang máy mát nhất, Trung tâm tài chính CTF, Quảng Châu, Quảng Châu Rosewood, Kỷ lục Guinness, hệ thống thang máy, Cổng vòm, AquaDom, The Falkirk Wheel, Elevador Lacerda, SkyView, Quả cầu Ericsson, kiến trúc

Xem thêm: http://congnghe365.info/category/review

Nguồn: http://congnghe365.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.