Cách chỉnh ngày tháng trong Excel, đổi định dạng mặc định trong Excel

Rate this postCách chỉnh ngày tháng trong Excel, cách chỉnh định dạng ngày tháng năm mặc định trong Excel sang một định dạng ngày tháng bất kỳ mà bạn muốn.
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Khi nhập ngày tháng vào Excel, đôi khi bạn không hiểu tại sao mình vừa nhập ngày trước tháng sau, nhưng khi hiển thị trên Excel lại bị đảo ngược. Và Excel lại hiển thị tháng trước ngày sau… Hoặc trong những trường hợp bạn nhập là 20/12/2020, mà Excel lại hiển thị ngày tháng là 20-12-20. Trong những trường hợp này, nhiều bạn cho rằng mình đang gặp lỗi định dạng ngày tháng trong Excel, lỗi đảo ngược ngày tháng trong Excel. Tuy nhiên thực tế không phải vậy. Bạn không hề gặp lỗi hiển thị ngày tháng nào cả. Đó là do Excel hiển thị theo ngày tháng của máy tính đã được thiết lập mặc định trên máy tính. Bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi định dạng ngày tháng sang một kiểu khác. Đồng thời, bạn có thể thay đổi định dạng ngày tháng mặc định trong Excel. Và trong nội dung video học Excel cơ bản online này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ đầy đủ, chi tiết về những thao tác này.

👉 Cách chỉnh ngày tháng trong Excel sang một định dạng bất kỳ
Sau khi bạn đã nhập ngày tháng vào Excel, nếu bạn thấy ngày tháng hiển thị chưa theo ý muốn. Bạn co thể thay đổi định dạng này. Ví dụ định dạng bạn nhập đang là tháng/ngày/năm, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang ngày/tháng/năm quen thuộc. Các bước chỉnh ngày tháng trong Excel bạn làm như sau:
– Bước 1: Chọn ngày tháng cần thay đổi định dạng. Bạn có thể chọn một ngày nào đó, hoặc chọn hàng loạt các ngày tháng cần định dạng.
– Bước 2: Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+1 trên bàn phím để mở cửa sổ Format Cells. Sau khi cửa sổ này hiện ra, bạn vào tab Number. Chọn Date từ menu bên trái. Và bạn chọn một kiểu định dạng ở phần Type bên phải bạn nhìn thấy. Sau khi chọn một định dạng ngày tháng năm xong, bạn click vào OK để chỉnh ngày tháng trong Excel.

👉 Cách thay đổi ngày tháng mặc định trong Excel
Tùy theo máy của mỗi bạn mà ngày tháng mặc định trong Excel sẽ khác nhau. Có bạn ngày tháng mặc định hiển thị dạng tháng/ngày/năm. Có bạn lại hiển thị ngày/tháng/năm, hoặc nhiều kiểu hiển thị khác. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi định dạng ngày tháng năm mặc định trong Excel bằng cách điều chỉnh ngày tháng mặc định của hệ thống. Thao tác bạn thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần mở Control Panel, chọn Change date, time, or number formats. Sau đó, bạn thiết lập định dạng ngày tháng mặc định theo ý muốn.

Và như vậy ở video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ về cách chỉnh ngày tháng trong Excel. Sau khi xem hết video học Excel cơ bản số 25 này, bạn có thể thay đổi định dạng ngày tháng năm sang bất kỳ kiểu nào mà Excel hỗ trợ. Và bạn cũng hoàn toàn thay đổi kiểu hiển thị ngày tháng mặc định trong Excel. Ở các video tự học Excel cơ bản online khác, Đỗ Bảo Nam Blog tiếp tục chia sẻ đến bạn những kiến thức Excel hữu ích. Mời các bạn đón xem!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Tag: thay đổi định dạng ngày tháng trong excel, chỉnh ngày tháng trong excel, cách chỉnh ngày tháng trong excel, chỉnh ngày trong excel, cách chỉnh ngày trong excel, chỉnh định dạng ngày tháng trong excel, cách chỉnh ngày tháng năm trong excel, chỉnh ngày tháng năm trong excel, cách chỉnh định dạng ngày tháng trong excel, cách chỉnh ngày tháng trên excel, chỉnh sửa ngày tháng trong excel, đỗ bảo nam blog, dobaonamblog.com, đỗ bảo nam blog excel, học excel, học excel online, excel cơ bản, học excel cơ bản, tự học excel

Xem thêm: http://congnghe365.info/category/review

Nguồn: http://congnghe365.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.