Các giải pháp thay thế AirDrop trên Android và Windows

Rate this post

Google đang chuẩn bị ra mắt Tính năng “Chia sẻ lân cận” giống như Airdrop cho các thiết bị Android, như chúng ta đã thấy trong video bị rò rỉ; tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin cập nhật về thời gian ra mắt.

Trong thời gian chờ đợi, người dùng Android có thể sử dụng một giải pháp thay thế dựa trên web nguồn mở cho AirDrop, được gọi là Chụp nhanh. Ứng dụng web tiến bộ chia sẻ tệp nhanh chóng này hoàn hảo cho những người dùng luôn mong mỏi một phương pháp đơn giản để chuyển tệp từ Android sang Mac và ngay cả Android đến Windows.

Người dùng Xiaomi có thể chọn tránh điều này vì MIUI 11 đã có có tính năng thay thế AirDrop được gọi là “Mi-Share.”

Làm thế nào để sử dụng Snapdrop?

SnapDrop Tốt nhất thay thế AirDrop 1

Giải pháp thay thế AirDrop mã nguồn mở khá dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần ở trên cùng một mạng cục bộ và họ có thể sử dụng.

Chỉ cần mở trang web Snapdrop trên cả hai thiết bị. Cả hai sẽ thấy biểu tượng của nhau trên trang chủ. Nhấn vào biểu tượng và thiết bị sẽ yêu cầu bạn xác định vị trí và chọn tệp.

Ở phía người nhận, người đó có thể chọn tải xuống tệp hoặc bỏ qua tệp đó. Dựa theo Trang GitHub của Snapdrop, nó không lưu bất kỳ tệp nào được chia sẻ; trên thực tế, nó thậm chí không có cơ sở dữ liệu.

Giải pháp thay thế AirDrop nguồn mở tốt nhất

Người dùng cũng có thể gửi tin nhắn cá nhân cùng với tệp thông qua nhấp chuột trái vào biểu tượng dành cho người dùng PC và nhấn lâu vào biểu tượng dành cho người dùng điện thoại thông minh.

Vì là một dịch vụ dựa trên web nên Snapdrop hoạt động trên hầu hết các trình duyệt. Trên hết, người dùng thậm chí không cần phải sử dụng cùng một trình duyệt để chia sẻ tệp. Người ta cũng có thể cài đặt Ứng dụng web Snapdrop từ trang chủ để tăng tốc hơn nữa quá trình chia sẻ.

SnapDrop PWA AirDrop thay thế

Trong khi các dịch vụ chia sẻ tệp nhanh khác cố gắng cạnh tranh với AirDrop của Apple, Snapdrop là một trong những dịch vụ nhanh nhất và không yêu cầu bạn thiết lập tài khoản.

Hơn nữa, tôi không thấy hạn chế về dung lượng tệp có thể được hoặc số lượng tệp có thể được gửi. Tuy nhiên, SnapDrop thiếu một tính năng: người dùng không thể chỉnh sửa ai có thể bị phát hiện, không giống như AirDrop, nơi người ta có thể đặt nó thành “Chỉ danh bạ”.

Snapdrop AirDrop dành cho Android

Một vấn đề khác với giải pháp thay thế AirDrop này là người dùng không thể chỉnh sửa tên thiết bị của họ, điều này có thể tạo ra một mớ hỗn độn khi dịch vụ trở nên phổ biến hơn trong giới công nghệ.

Nói chung, giải pháp thay thế chia sẻ tệp cho AirDrop là một trong những giải pháp tốt nhất mà tôi từng thấy. Send Anywhere cũng là một giải pháp thay thế AirDrop khá hữu ích để chia sẻ tệp, đặc biệt khi nói đến Android sang Mac hoặc ngược lại; tuy nhiên, người dùng cần cài đặt ứng dụng trên cả hai thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.