5 tiện ích mở rộng Chrome Reader để đọc sách, báo 2021

Rate this post

Nếu bạn có thói quen đọc các bài báo trực tuyến, bạn hẳn đã cảm thấy sự thất vọng phát sinh từ sự hiện diện của các yếu tố gây mất tập trung trên trang web. Nhưng chúng ta có thể loại bỏ các quảng cáo, cửa sổ bật lên hoặc video gây phiền nhiễu trên nội dung trực tuyến bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng chế độ đọc. Các trình duyệt như Safari cung cấp chế độ đọc tích hợp giúp loại bỏ các yếu tố gây mất tập trung để giúp bạn tập trung và thích đọc. Tuy nhiên, Chrome vẫn còn thiếu trong vấn đề này. Cách đây một thời gian, chúng tôi nghe nói rằng Google sẽ thêm một chế độ đọc trong Chrome, nhưng chúng tôi không thể nói chính xác khi nào nó sẽ đến.

Cho đến lúc đó, bạn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng trình đọc Chrome sau đây để có một môi trường thân thiện với người đọc và không bị phân tâm. Trước khi bạn tiếp tục, hãy xem các bài viết khác liên quan đến tiện ích mở rộng Chrome của chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện trải nghiệm duyệt web của mình.

5 Tiện ích mở rộng Chế độ Trình đọc Chrome Tốt nhất

1. Easy Reader

Easy Reader là tiện ích mở rộng trình đọc Chrome tốt nhất tùy chỉnh và cải thiện khả năng đọc các bài báo dài trên web. Nó cũng là cái dễ sử dụng nhất. Khi bạn kích hoạt trình đọc văn bản này trong Chrome, bạn chỉ cần nhấp vào văn bản bạn muốn đọc. Nó sẽ mở ra một giao diện mới, nơi không có các yếu tố gây mất tập trung và các cửa sổ bật lên gây phiền nhiễu. Chế độ đọc này tạo một chỉ mục ở phía bên trái của màn hình mà bạn có thể sử dụng để đọc lướt qua nội dung, đặc biệt là các bài báo dài hơn.

Ưu điểm:

 • Giao diện dễ sử dụng, gọn gàng và tối giản
 • Không xóa nội dung dựa trên JavaScript

2. DOM Distiller Reading Mode

Chế độ đọc này dành cho Chrome tập trung vào nội dung quan trọng để cung cấp cho bạn trải nghiệm đọc tập trung hơn. Chế độ đọc DOM Distiller loại bỏ các thanh bên không quan trọng, các nút chia sẻ và hiển thị nội dung trong một giao diện mới. Phần tốt nhất về tiện ích mở rộng trình đọc Chrome này là tốc độ của nó. Chỉ cần một cú nhấp chuột để lọc ra tất cả các yếu tố gây mất tập trung khỏi văn bản ngay lập tức.

Ưu điểm:

 • Xử lý văn bản nhanh chóng
 • Giao diện tối thiểu
 • Giữ nguyên vẹn tất cả ảnh và video đã nhúng

Nhược điểm:

 • Không có chủ đề hoặc khả năng mở rộng phông chữ
 • Không thể chạy nội dung dựa trên JavaScript

3. Mercury Reader

Mercury Reader ngay lập tức loại bỏ sự lộn xộn khỏi tất cả các bài báo của bạn. Đây là tiện ích mở rộng trình đọc Chrome yêu thích của tôi để đọc các bài báo dài, đặc biệt là những bài báo không có hình ảnh và số liệu hỗ trợ vì Mercury Reader không thể giữ lại hình ảnh hoặc video ở chế độ đọc. Một điều tốt nữa về trình đọc văn bản này là nó có hỗ trợ cho Kindle. Nó cho phép bạn gửi các bài báo đến thiết bị Kindle của mình sau khi bạn thiết lập tài khoản của mình. Bên cạnh đó, nó cung cấp các chủ đề tối và sáng, thường không có trong hầu hết các tiện ích mở rộng trình đọc cho Chrome.

Ưu điểm:

 • Giao diện người dùng ấn tượng
 • Các tùy chọn bổ sung để thay đổi kích thước văn bản, phông chữ và chủ đề
 • Tích hợp với Kindle

Nhược điểm:

 • Không thể chạy nội dung dựa trên JavaScript

4. Reader View

Với Chế độ xem người đọc, bạn có thể loại bỏ sự lộn xộn khỏi bài viết của mình như các nút và hình nền. Tiện ích mở rộng trình đọc Chrome này cũng cho phép bạn thay đổi kích thước văn bản, độ tương phản và bố cục để dễ đọc hơn. Bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ xem bình thường và chế độ xem người đọc bằng cách nhấp vào nút tác vụ trang. Reader View hoạt động tốt nhất cho các trang web có nhiều nội dung. Để cá nhân hóa chế độ đọc, hãy sử dụng các công cụ ở phía bên trái. Nó sẽ cho phép bạn thay đổi màu văn bản, màu nền, cỡ chữ và kiểu.

Ưu điểm:

 • Tốt nhất để đọc các bài báo dài và tiểu thuyết trực tuyến
 • Chủ đề màu nâu đỏ giúp thư giãn cho mắt
 • Các tùy chọn để thay đổi kích thước và loại phông chữ

Nhược điểm:

 • Xóa hình ảnh đính kèm
 • Không thể chạy nội dung dựa trên JavaScript

5. Just Read

Tiện ích mở rộng trình đọc có thể tùy chỉnh này dành cho Chrome trình bày các bài báo trực tuyến ở định dạng đơn giản để giúp bạn tập trung vào nội dung. Nó cung cấp các chủ đề màu trắng và tối mặc định nhưng bạn luôn có thể sửa đổi chúng bằng trình chỉnh sửa đồ họa hoặc CSS. Just Read thậm chí còn cho phép bạn in một phiên bản theo kiểu tùy chỉnh của bài báo. Phần tốt nhất về tiện ích mở rộng trình đọc Chrome này là nó không thu thập dữ liệu cá nhân từ người dùng và nó hoàn toàn là phần mềm nguồn mở.

Ưu điểm:

 • Giao diện tối giản
 • Chặn cửa sổ bật lên hiệu quả

Nhược điểm:

 • Một số phần của nội dung (như gạch đầu dòng) có thể xuất hiện ở dạng lộn xộn.

Đọc các bài báo trực tuyến bằng tiện ích mở rộng trình đọc Chrome yêu thích

Trong số tất cả các trình đọc văn bản được đề cập ở trên, Easy Reader là tiện ích mở rộng Chrome yêu thích của tôi để đọc các bài báo trực tuyến. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên thử tất cả chúng trước khi giải quyết cái tốt nhất. Hãy cho chúng tôi biết bạn thích chế độ đọc nào hơn. Trong trường hợp bạn gặp một số tiện ích mở rộng trình đọc Chrome khác mà tôi đã bỏ qua trong bài viết này, hãy để lại nhận xét bên dưới.

Xem thêm: Cách Quản lý Tiện ích mở rộng của Google Chrome: Thêm, Xóa, Tắt Tiện ích bổ sung

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.